Câu hỏi thường gặp & Khắc phục sự cố

8 bài viết Manfred Qua Manfred

Tôi có thể sử dụng Smart Emails cho bản tin hoặc email tiếp thị không?

Không. Smart Emails chỉ được thiết kế cho email thông báo của Shopify — những email giao dịch mà Shopify tự động gửi (xác nhận đơn hàng, cập nhật vận chuyển, trả hàng, v.v.). Đối với email tiếp thị và bản tin, hãy sử dụng Shopify Email hoặc một ứng dụng tiếp thị email chuyên dụng như Klaviyo, Omnisend hoặc Mailchimp.

Email trông khác so với bản xem trước

Xem trước so với thực tế Bản xem trước trong trình chỉnh sửa hiển thị hình ảnh gần đúng nhất với giao diện email của bạn. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng email (Gmail, Outlook, Apple Mail) đều có quy tắc hiển thị riêng. Điểm khác biệt phổ biến - Outlook — có thể thêm khoảng cách xung quanh hình ảnh và bảng. - Gmail — cắt bớt các email có dung lượng lớn hơn 102 KB. - Chế độ tối — Ứng dụng Email thông minh bao gồm các thiết lập màu sắc phù hợp, nhưng người dùng vẫn có thể áp dụng các quy tắc đảo ngược màu sắc riêng của mình. Nếu bạn nhận thấy sự khác biệt đáng kể, hãy gửi cho bộ phận hỗ trợ tên mẫu, ứng dụng và phiên bản email bạn nhận, thiết bị, chế độ sáng/tối và ảnh chụp màn hình. Thông báo thực sự từ Shopify sẽ thuyết phục hơn so với bản xem trước chỉ trên trình duyệt.

Tôi có thể gửi email thử nghiệm bằng cách nào?

Bạn có thể gửi email thử nghiệm trực tiếp từ trình chỉnh sửa Email thông minh trước hoặc sau khi cài đặt mẫu trên Shopify. Gửi từ email thông minh 1. Mở mẫu bạn muốn kiểm tra. 2. Nhấp vào Gửi thử nghiệm. 3. Nhập địa chỉ email người nhận. 4. Hãy gửi tin nhắn và chờ xác nhận. 5. Kiểm tra hộp thư đến và thư mục thư rác. Việc gửi thư có thể mất vài phút tùy thuộc vào máy chủ nhận thư. Ứng dụng Email thông minh lưu trạng thái chỉnh sửa mới nhất trước khi tạo bản thử nghiệm. Bản thử nghiệm sử dụng dữ liệu xem trước, do đó phù hợp để kiểm tra bố cục, màu sắc, hình ảnh, liên kết, hành vi trên thiết bị di động và chế độ tối. Xem trước trên Shopify 1. Vào trang quản trị Shopify → Cài đặt → Thông báo 2. Nhấp vào một mẫu 3. Nhấp vào Xem trước để xem giao diện trông như thế nào. Kiểm tra thông báo thực tế của Shopify Sau khi cài đặt, hãy tạo một đơn hàng thử nghiệm trên Shopify hoặc kích hoạt thông báo thực tế có liên quan. Điều này giúp xác minh sự kiện thông báo của Shopify, ngôn ngữ khách hàng, dữ liệu Liquid và dòng tiêu đề cuối cùng, cũng như thiết kế. || Mẹo: Hãy kiểm tra cả tin nhắn xem trước của Smart Emails và thông báo thực tế từ Shopify. Chúng sẽ xác thực các phần khác nhau trong chuỗi gửi email.

Làm thế nào để tôi quay lại sử dụng email mặc định của Shopify?

Nếu bạn muốn khôi phục mẫu về thiết kế gốc của Shopify: 1. Vào Quản trị Shopify → Cài đặt → Thông báo 2. Nhấp vào mẫu bạn muốn khôi phục 3. Nhấp vào Khôi phục về mặc định Thao tác này sẽ xóa mã Smart Emails và khôi phục mẫu mặc định của Shopify. Bạn có thể xuất lại từ Smart Emails bất cứ lúc nào để áp dụng lại thiết kế của mình.

Tôi có cần giữ lại ứng dụng Smart Emails không?

Đúng vậy. Ứng dụng Smart Emails cần được giữ nguyên để các thay đổi trực tiếp có hiệu lực. Tại sao? Sau lần xuất dữ liệu ban đầu, Smart Emails sẽ đồng bộ hóa các cài đặt và bản dịch trực tiếp được hỗ trợ với Shopify. Nếu bạn gỡ cài đặt ứng dụng, các bản cập nhật này sẽ dừng lại và quá trình dọn dẹp sau khi gỡ cài đặt sẽ xóa các trường siêu dữ liệu Smart Emails và các bản dịch nội dung email đã đăng ký. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi gỡ cài đặt? - Mã HTML chính được dán vào Shopify trước đó không tự động được thay thế bằng mẫu mặc định của Shopify. - Các giá trị và định nghĩa của trường siêu dữ liệu trong email thông minh đã bị xóa. - Bản dịch Smart Emails body_html đã bị xóa. - Các bộ thiết kế, cài đặt và lịch sử xuất khẩu được xóa khỏi cơ sở dữ liệu Smart Emails như một phần của quá trình dọn dẹp và sau đó là quá trình che giấu dữ liệu của Shopify. - Việc cài đặt lại sẽ bắt đầu một thiết lập mới; nó không tự động khôi phục lại thiết kế đã bị xóa. Nếu bạn muốn ngừng sử dụng gói trả phí nhưng vẫn giữ ứng dụng và dữ liệu thiết kế của nó, hãy hủy đăng ký thay vì gỡ cài đặt Smart Emails. || Trước khi gỡ cài đặt, hãy khôi phục các mẫu mặc định của Shopify hoặc giữ một bản sao riêng của bất kỳ tệp HTML nào bạn có thể cần sau này.

Tại sao những thay đổi của tôi không hiển thị trong email?

Nếu bạn đã thực hiện thay đổi trong trình chỉnh sửa nhưng chúng không hiển thị trong email thông báo của Shopify, hãy thử các bước sau theo thứ tự: 1. Chờ 10 giây — Các thay đổi cần vài giây để được cập nhật lên Shopify 2. Làm mới bản xem trước — trong Thông báo Shopify, nhấn Ctrl+Shift+R (Cmd+Shift+R trên máy Mac) 3. Kiểm tra xem bạn có cần xuất lại không — các thay đổi về cấu trúc (thêm/xóa các phần, chuyển đổi cài đặt sẵn) yêu cầu xuất lại 4. Gửi một đơn hàng thử nghiệm thực tế — Bản xem trước của Shopify có thể được lưu vào bộ nhớ cache. Một đơn hàng thực tế luôn hiển thị trạng thái mới nhất. || Lưu ý: Văn bản, màu sắc, nút, chân trang và các phần tiếp thị sẽ được cập nhật ngay lập tức. Chỉ những thay đổi về cấu trúc mới cần xuất lại. Xem "Những thay đổi nào được cập nhật ngay lập tức?" để biết danh sách đầy đủ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi kèm theo ảnh chụp màn hình.

Chức năng tự động lưu hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Smart Emails tự động lưu các thay đổi của trình soạn thảo. Không có nút Lưu thông thường. Tiết kiệm thời gian Sau khi bạn dừng chỉnh sửa, trình soạn thảo thường đợi khoảng hai giây và ghi thiết kế hiện tại vào cơ sở dữ liệu Smart Emails. Một số thao tác của trình soạn thảo buộc phải lưu ngay lập tức, bao gồm các quy trình công việc cần tạo ra đầu ra hiện tại. Những gì được lưu giữ Chức năng Tự động Lưu trữ các phần của mẫu, nội dung, màu sắc toàn cục, kiểu chữ, nút bấm, chân trang, liên kết cửa hàng, biểu ngữ, cài đặt tiếp thị, bố cục và các giá trị thiết kế khác thuộc bộ thiết kế. Đồng bộ hóa Shopify Các cài đặt trực tiếp được hỗ trợ cũng được đồng bộ hóa với Shopify Metafields. Đây là một thao tác riêng biệt và có thể hoàn tất ngay sau khi lưu cơ sở dữ liệu. Đóng trình soạn thảo Hãy đợi cho đến khi chỉ báo lưu hoàn tất trước khi đóng trình chỉnh sửa, xuất hoặc chuyển trang. Smart Emails cũng sử dụng các cổng tải an toàn để việc tải trình chỉnh sửa chưa hoàn tất sẽ không ghi đè lên thiết kế đã lưu hiện có. || Chức năng Tự động lưu không loại bỏ nhu cầu xuất dữ liệu chính mới sau khi thực hiện các thay đổi cấu trúc như thêm, xóa hoặc di chuyển các phần.

Hoàn tác và làm lại

Trình chỉnh sửa lưu giữ lịch sử các bản thiết kế gần đây để bạn có thể hoàn tác thay đổi và khôi phục lại. Phím tắt - Hoàn tác: Ctrl+Z trên Windows hoặc Linux, Cmd+Z trên macOS - Khởi động lại: Ctrl+Shift+Z trên Windows hoặc Linux, Cmd+Shift+Z trên macOS - Cách khôi phục khác trên Windows: Ctrl+Y Các nút hoàn tác và làm lại cũng có sẵn trên thanh công cụ của trình chỉnh sửa. Những gì có thể được khôi phục Ảnh chụp lịch sử bao gồm cấu trúc mẫu hiện tại và các cài đặt thiết kế liên quan. Chúng có thể ghi lại các thao tác như thay đổi màu sắc, chỉnh sửa cài đặt phần, áp dụng thiết lập sẵn, di chuyển các phần hoặc xóa một phần. Giới hạn phiên Lịch sử hoàn tác thuộc về phiên chỉnh sửa hiện tại và có kích thước tối đa cố định. Việc tải lại trình chỉnh sửa hoặc chuyển sang ngữ cảnh đã lưu khác có thể đặt lại lịch sử khả dụng. Chức năng hoàn tác không thay thế cho vị trí lưu thiết kế được đặt tên. Khi bạn hoàn tác và sau đó thực hiện một thay đổi mới, đường dẫn hoàn tác trước đó sẽ bị loại bỏ.